Bồn cầu bị nghẹt vật cứng cách xử lý tại nhà thế nào ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng sẽ rất khó khăn khi xử lý hơn bình thường, vật cứng thường rất khó phân hủy bằng những thuốc thông bồn cầu. Có đôi lúc bạn không biết bồn cầu bị tắc nghẽn vì lý do gì, chỉ biết bồn cầu bỗng dưng “dở chứng” làm bạn bối rối, loay hoay tìm cách giải quyết.

Chị V., ngụ tại quận 4, TP. HCM tâm sự với Hưng Phúc rằng:” Bé trai nhà chị hay nghịch, nên bé thường quăng đồ chơi vào bồn cầu, riết đồ chơi cứ trôi xuống gây tắc nghẽn, nước cứ đọng mãi khiến cho chất thải nó không trôi nên chị phải dội nước liên tục, tháng đó tiền nước của chị lên đến 400.000 nghìn”.

Trường hợp trên không chỉ có chị V. gặp phải, nhưng đây là trường hợp điển hình bị tắc nghẽn vì vật cứng, sau đây Công ty sẽ đem đến cho bạn các cách xử lý siêu nhanh để giải quyết bồn cầu “dở chứng” nhé.

Mục Lục

Bổn cầu bị nghẹt vật cứng nên xử lý bằng cách nào ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nên làm gì khi bị tắc bởi vật cứng

Có một điều cần lưu ý mà bạn nên quan tâm khi gặp phải trường hợp bồn cầu bị nghẹt vật cứng đó là: Tuyệt đối không được xả thêm nước vào bồn cầu, chính vì vật cứng không trôi xuống được, cách duy nhất là phải lấy vật cứng ra ngoài thì bồn cầu mới hoạt động trở lại như bình thường.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng cách xử lý tại nhà thế nào ?
Bổn cầu bị nghẹt vật cứng nên xử lý bằng cách nào ?

Khác với việc bồn cầu bị nghẹt do vải, do giấy vệ sinh, … vật cứng rơi xuống rất khó giải quyết nếu bạn không biết vật bị rơi là vật gì.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng móc treo quần áo

Với vật cứng đôi khi xử lý bằng cây thụt cao su sẽ không hiệu quả, và móc treo quần áo sẽ là lựa chọn thích hợp để kéo vật cứng lên.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng cách này, vì những chiếc móc treo quần áo được làm bằng sắt, nhôm, … sẽ làm trầy các lớp men của bồn cầu, những lớp men này khi bị tróc đi sẽ làm giảm hiệu quả của việc cuốn nhanh chất thải đi.

6 Bước thực hiện thông tắc vật cứng rơi vào bồn cầu:

Bước 1: Tháo và duỗi thẳng móc ra.

Bước 2: Bọc lại đầu móc bằng một miếng vải nhỏ, buộc thật chặt xung quanh đầu vải bằng dây thun, hoặc thép dẻo quấn quanh.

Bước 3: Luồn đầu móc đã được bọc kín vải lại xuống bồn cầu và dò tìm vật đang gây tắc nghẽn.

Bước 4: Khi phát hiện có vật bị mắc lại, nếu là vật nhỏ, vị trí gần thì bạn móc kéo nó lên, nếu quá khó bạn có thể dùng lực tay đẩy nó xuống. Nếu là vật to thì khả năng móc kéo của cây móc quần áo bị giảm.

Bước 5: Kết thúc quá trình sửa chữa vật cứng rơi vào bồn cầu. Nhấn nút xả nước lại để kiểm tra.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng dây lò xo

Thông vật cứng rơi vào bồn cầu bằng dây lò xo chính là cách cực kỳ hiệu quả vì có sự hỗ trợ đắc lực của dụng cụ chuyên nghiệp.

Bạn có thể nhanh chóng mua về một dây lò xo, dây lò xo có thể mua tại tất cả các cửa hàng chuyên dụng, tiệm điện, tiệm bán ống nước, … với một mức giá phải chăng.

Có 03 bước thực hiện để thông bồn cầu khi bị vật cứng rơi vào bồn cầu:

Bước 1: Bạn đưa phần đầu dây lò xo vào đường ống bồn cầu, đẩy đầu lò xo qua khúc ngoặt theo đường ống bên trong bồn cầu.

Bước 2: Quay đầu dây theo chiều kim đồng hồ, vừa quay bạn vừa đẩy dây lò xo vào sâu trong đường ống để cuốn lấy rác thải đang bị kẹt bên trong.

Bước 3: Kéo dây lò xo lên, đồng thời dây lò xo sẽ cuốn lên theo những rác thải như vải, giấy, … đang bị tắc nghẽn được kéo theo ra ngoài, và vật cứng rơi vào bồn cầu đã được lấy lên và làm sạch.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng cây thụt cao su

Vật cứng chắc chắn sẽ khó phân hủy được, lúc này cây thụt sẽ là dụng cụ “đứng ra” giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt vật cứng này. Vật cứng nhỏ thì dùng cây thụt cao su sẽ hiệu quả, đẩy mạnh vật cứng xuống, nếu vật cứng quá to, thì bạn nên chọn cách khác nhé.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, cách dùng có 04 bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn phần mũ chụp xuống miệng của bồn cầu cho thật khít, tránh không để lọt nước hay bất kỳ kẽ hở ở dưới (vì nếu có kẽ hở bị lọt ra ngoài, thì trong quá trình bơm thụt sẽ không đạt hiệu quả, nước từ dưới kẽ hở sẽ bắn lên và làm dơ quần áo bạn).

Bước 2: Nhấn nút xả nước lên đầy mũ chụp.

Bước 3: Ngay lúc nhấn cả nước, bạn tranh thủ ấn liên tục ống thụt cao su khoảng 5 lần hoặc hơn, rồi tháo mũ ra.

Bước 4: Tiếp tục nhấn xả nước, ngay lúc nhấn xả nước bạn lại ấn câu thụt cao su khoảng 5 lần nữa và lấy cây thụt lên.

Bước 5: Lặp lại kỹ thuật trên nếu bồn cầu bị nghẹt nặng, bạn nhấn cây thụt đến khi nào bạn cảm nhận được dòng chảy đã được thông.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn xả nước để kiểm tra, và rửa lại ống thụt cao su nữa bạn nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng súng tạo áp lực

Cách sử dụng của súng tạo áp lực cũng tương tự như cây thụt cao su nhưng hiệu quả lại cao hơn và đơn giản hơn.

Chỉ cần ấn mũi súng có mũ chụp cao su vào, bóp cò súng lên để bắn lực, súng tạo áp lực rất lớn, thế nên bạn cần chắc chắn trước khi bắn, bạn chụp rất kỹ và không để lọt không khí ra ngoài phần mũ chụp.

Khi xài súng tạo áp lực, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh nứt bồn cầu nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng tay

Chỉ áp dụng được cách này ngay khi bạn phát hiện làm rớt vật, lúc này đối với trường hợp vật cứng rơi vào bồn cầu, bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng tay, tất nhiên là tay đeo găng cao su để tránh nước trong bồn cầu dính vào tay bạn.

Đeo găng tay lên và lôi đồ vật bên trong bồn cầu lên, nếu đồ vật đã bị rơi quá sâu vào bên trong, bạn hãy áp dụng cách khác như sử dụng ống thụt cao su, súng tạo áp lực, …

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng móc câu

Bạn lấy móc câu cá, hoặc một cây thép bẻ cong lại một móc câu, cách này sử dụng vật liệu có sẵn trong nhà như thanh thép đã lâu không dùng trong nhà, nếu bạn chọn móc câu, nên chọn loại to và chắc chắn một tý nhé.

Sau đó bạn luồn móc xuống và kéo đồ vật đang bị mắc kẹt ra ngoài.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên cân nhắc cách làm này, vì cách sử dụng móc câu giống như cách sử dụng móc quần áo, sẽ làm trầy lớp men của bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng bột thông

Cách sử dụng bột thông không hiệu quả nếu như vật mắc kẹt ở đường ống là vật cứng bằng kim loại, đồ nhựa, đồ bằng gỗ, ….

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý theo cách phức tạp

Khi vật bị mắc kẹt đã quá sâu và không thể nào kéo lên được, cách cuối cùng là phải nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để sửa chữa giúp bạn.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng cậy bồn cầu

Vật mắc kẹt bên trong đường ống, chặn cả chất thải trôi xuống và mắc kẹt ngay tại vị trí gần xuống hầm tự hoại.

Sau khi cạy bồn cầu lên, bạn yêu cầu thợ chuyên nghiệp đặt lại bồn cầu đúng vị trí, và thực hiện các kỹ thuật lắp đặt để trả lại cho bạn nguyên vẹn.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý siêu nhanh bằng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp

Với những trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng, bạn hãy nhớ đến dịch vụ chuyên xử lý thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng, trường hợp này sẽ phải cần đến máy móc và thiết bị chuyên dụng, vấn đề của bạn sẽ ngay lập tức được giải quyết nhanh thôi.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý tốn nhiều tiền không ?

Công ty Hưng Phúc tự hào là công ty đứng đầu ngành trong lĩnh vực thông tắc cầu cống, chuyên xử lý tắc nghẽn cầu cống ở mọi cấp độ, từ nhẹ đến nặng, từ dễ đến cực kỳ khó, có cả dịch vụ thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

Khách hàng luôn cần những nơi uy tín, và đảm bảo về cả hai mặt: Chất lượng và Dịch vụ. Thấu hiểu nỗi lòng trên của khách hàng, Công ty Hưng Phúc đưa ra các cam kết thực tế với khách hàng rằng công ty đảm bảo được cả hai mặt trên, và Công ty Hưng Phúc đang phát triển tốt hơn nữa , dưới đây là các cam kết mà Hưng Phúc đưa ra:

 1. Chất lượng, dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình trong công việc.
 2. Quy trình làm việc liên tục được kiểm tra chặt chẽ.
 3. Nhận thông tin phản hồi của khách hàng nhanh chóng.
 4. Đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu.
 5. Liên tục làm việc 24/7, bất kể ngày Lễ, các Ngày thứ, Thứ bảy, Chủ nhật, công ty Hưng Phúc luôn túc trực để hỗ trợ cho khách hàng khi cần.
 6. Máy móc hiện đại, công nghệ mới nhất đáp ứng được tất cả yêu cầu của khách hàng.
 7. Mọi khách hàng được bảo đảm nhận được phiếu bảo hành.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý ở Tài Đức có ưu điểm gì ?

Sự lo lắng về giá cả và chất lượng luôn là hai điều khách hàng lưu tâm nhất, Công ty Hưng Phúc cam kết sẽ báo giá chính xác cho khách hàng sau khi đã đo đạc, việc đo đạc là hoàn toàn miễn phí.

Với giá dịch vụ dao động từ 49.000 đ ⇒ 199.000 đ là giá tham khảo, công ty Hưng Phúc sau khi ĐO ĐẠC MIỄN PHÍ cho khách hàng, sẽ báo giá chính xác đến cho khách hàng.

Nếu các bạn cần báo giá chính xác, xin xin hệ đến Tổng đài hỗ trợ ngay.

Công ty Hưng Phúc trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thông tắc cầu cống nghẹt, tay nghề cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bồn cầu bị nghẹt vật cứng và xử lý kịp thời.

Phát triển dựa vào lòng tin của khách hàng, Công ty Hưng Phúc đem đến chất lượng phục vụ và dịch vụ tốt nhất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi khách hàng chọn Hưng Phúc là nơi cung cấp dịch vụ, công ty sẽ cam kết những điều sau với khách hàng. Dưới đây là những cam kết bạn có thể tham khảo:

 • Quy trình làm việc chặt chẽ được kiểm tra liên tục.
 • Đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ chuyên sâu.
 • Hoạt động suốt 24/7, bất kể ngày Lễ, các Ngày thứ, Thứ bảy, Chủ nhật, công ty Hưng Phúc luôn túc trực để hỗ trợ cho khách hàng khi cần.
 • Máy móc cực kỳ hiện đại, công nghệ mới đáp ứng được tất cả các trường hợp bị tắc nghẽn.
 • Có phiếu bảo hành dịch vụ, hóa đơn VAT cho khách hàng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng quy trình xử lý của công ty ra sao ?

Công ty đưa ra quy trình tiêu chuẩn cho bạn tham khảo như sau:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng qua >> Tư vấn hỗ trợ >> Đưa ra các phương pháp xử lý hiệu quả và Báo giá chi tiết cho khách hàng >> Xử lý vật cứng rơi vào bồn cầu >> Kiểm tra lại và bàn giao lại cho khách hàng >> Thanh toán tiền dịch vụ >> Chia sẻ nhiều thông tin hữu ích đến cách bảo quản nhà vệ sinh cho khách hàng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng do nguyên nhân gì ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng vì chất thải tích tụ không trôi

Những chất thải này có thể là giấy vệ sinh, vì lượng giấy hằng ngày xả đi quá nhiều, nên khi giấy trôi không kịp rất dễ kẹt lại trong đường ống, lâu ngày dẫn đến tích tụ, cứng lại gây nghẹt.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng vì vật cứng lớn và chắc

Những vật này là đồ chơi trẻ em, không chỉ là bằng gỗ, kim loại, nhựa mà bé quăng vào, hoặc đôi khi là bàn chải cọ nhà vệ sinh, một số mom nội trợ có thói quen vừa giặt quần áo vừa chà rửa nhà vệ sinh, đổ nước xà bông vào bồn cầu, vô tình cuốn trôi theo bàn chải vào bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng vì vật cứng nhỏ

Vật cứng nhỏ chính là điện thoại, cuộn giấy vệ sinh nhỏ, bàn chải đánh răng, những vật này bị tắc lại ở giữa đường ống, … vì một lý do nào đấy mà vô tình bạn để rơi điện thoại, hoặc trẻ em nghịch bỏ vào bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và giải đáp thắc mắc cho khách hàng ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có nên tự sửa ?

Anh T., ngụ tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, hỏi: “Tôi có nên tự mình sửa mà không cần nhờ thợ hay công ty chuyên nghiệp không ?”

Trả lời: “Hưng Phúc cảm ơn câu hỏi của bạn nhé, sau đây là giải đáp, khi bạn có khả năng lấy vật cứng lên ngay lập tức thì thật hoàn hảo, và nếu không may vật cứng ấy bị cuốn trôi xuống, bị tắc lại, và bạn khó khó thể lấy nó lên, lúc này bạn có thể liên hệ nhờ Công ty hỗ trợ.

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng vật cứng rơi vào bồn cầu nhé.”

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng không thông tắc có bị gì không ?

Chị P., ngụ tại Quận Ninh Kiều, Cần Thơ, hỏi: “Hiện tại chị làm rơi cái bàn chải chà nhà vệ sinh vào bồn cầu rồi, lúc đó chị mới chà nhà vệ sinh xong, đổ nước dơ vào bồn cầu, thế là cái bàn chải rơi theo luôn, chị định kêu công ty Hưng Phúc của em lại thông tắc, mà chị bận quá không có nhiều thời gian, vậy để bị nghẹt như vậy lâu có sao không em ?”

Hưng Phúc trả lời: “Hưng Phúc cảm ơn câu hỏi của chị nhé, sau đây là giải đáp đến từ Hưng Phúc, chị P. cứ yên tâm nhé, Hưng Phúc phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, chị cứ hẹn lịch với Hưng Phúc, sẽ có thợ đến sửa cho chị dù đã là 22h đêm.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng gây ra rất nhiều phiền toái cho khách hàng, để khoảng 1 tuần là bắt đầu có dấu hiệu nghẹt nước, để 2 tuần là bồn cầu sẽ ứ đọng nước, nước cuốn không trôi, trào ngược ra gây mất vệ sinh, vậy nên chị hãy nhanh chóng liên lạc và hẹn lịch với Hưng Phúc nhé”.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và dấu hiệu nào để nhận ra ?

Cô L., ngụ tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hỏi: “Cô có cháu nhỏ, bé rất hay quawnt đồ chơi khắp nơi, có mấy lần cô phát hiện cháu bỏ đồ chơi vào bồn cầu, nhưng đồ chơi khá nhỏ, mà để lâu vẫn chưa thấy bị gì, mà cô vẫn lo một ngày nào đó bồn cầu sẽ bị hư, tụi con có biết dấu hiệu nào nhanh nhất để cho cô nhận ra bồn cầu bắt đầu bị nghẹt không ? Cô cảm ơn”.

Trả lời: “Hưng Phúc cảm ơn câu hỏi của cô nhé, sau đây là giải đáp đến từ Hưng Phúc, sau đây là những dấu hiệu theo kinh nghiệm 5 năm mà chúng tôi đã thu thập được khi có dấu hiệu tắc nghẽn vì vật cứng rơi vào bồn cầu:

 • Nước rút chậm lại, hoặc không rút đi khi nhấn nút xả nước.
 • Bồn cầu bắt đầu phát ra mùi hôi khó chịu.
 • Khi nhấn xả nước, bồn cầu phát ra tiếng kêu rất lớn.
 • Nước trong bồn cầu bắt đầu bị dội ngược lại, tràn ra hết bên ngoài.

Hi vọng là những dấu hiệu trên giúp cô nhanh chóng nhận ra bồn cầu đang bị tắc nghẽn, nếu cần thiết cô có thể liên hệ với Đội ngũ hỗ trợ 24/7 của Hưng Phúc theo số Hotline cô nhé.

Xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt vật cứng chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều phải không nào? Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu bạn chưa tự xử lý được, nếu cần sự hỗ trợ của dụng cụ máy móc chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ đến số Hotline nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.877.8923