Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm áp dụng tại nhà hiệu quả

Bồn cầu rút nước chậm có những cách xử lý nào hiệu quả? Việc nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan đến bồn cầu sẽ trở lại sự thông thoáng cho nhà vệ sinh.

Bồn cầu rút nước chậm và các cách tự xử lý hiệu quả

Bồn cầu rút nước chậm là vấn đề bất thường của bồn cầu nhưng thường xuyên xảy ra đối với các hộ gia đình và cũng là vấn đề đau đầu để tìm cách giải quyết hợp lý. Tất cả mọi người sẽ không cần phải lo lắng hay bỏ phí quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm cách khắc phục sự cố này nữa. Bởi vì chúng tôi đã tổng hợp rất chi tiết những phương pháp để chấm dứt tình trạng này hiệu quả và tiết kiếm nhất.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm áp dụng tại nhà hiệu quả
Bồn cầu rút nước chậm và các cách tự xử lý hiệu quả

Nước bồn cầu chảy chậm xử lý bằng nước rửa chén

Bồn cầu rút nước chậm có thể xử lý tiết kiệm nhất chỉ bằng nước rửa chén kết hợp với một ít nước sôi. Những chất hóa học được tổng hợp trong nước rửa chén có tác dụng tẩy rửa mạnh kết hợp với các tinh thể hoạt động bề mặt giúp các vật cản trở đường ống bị trôi đi bởi các chất xúc tác này.

Cách xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng nước rửa chén được thực hiện như sau

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1/3 chai nước rửa chén nếu các sản phẩm dạng chai hoặc khoảng 1 chén nhỏ khoảng 300 ml dành cho những sản phẩm ở dạng túi đựng.
 • Bước 2: Nấu một ấm nước khoảng 3 lít sau đó để nguội dần về nhiệt độ 60 độ C. Có thể đổ nước rửa chén vào một cái nồi rồi nấu sôi thì sẽ tạo ra dung dịch như sản phẩm thông nghẹt bán sẵn trên thị trường.
 • Bước 3: Đổ nước rửa chén vào bồn cầu và để yên trong vòng 15 phút. Không nên xả hay đổ nước vào liền vì có thể làm cuốn trôi nước rửa chén.
 • Bước 4: Sau đó tiếp tục cho nước nóng vào và ngâm ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

Cách này có thể sử dụng để xử lý tình trạng nước chảy chậm do những nguyên nhân nhỏ nhất vì tính hiệu quả không cao nhưng tiết kiệm được nhiều chi phí. Lượng nước rửa chén bạn có thể giảm bớt đi thì việc vệ sinh sau khi thực hiện cũng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bồn cầu chảy nước chậm xử lý bằng đá lạnh

Bồn cầu rút nước chậm khi xử lý bằng đá lạnh sẽ tăng cường thêm lợi ít về khả năng kháng khuẩn và trị được mùi hôi bồn cầu.

Cách xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng đá lạnh thực hiện như sau

 • Bước 1: Chuẩn bị bao khoảng 1kg đá lạnh nhưng lưu ý đá phải ở dạng viên hoặc bi chứ không mua loại đá tảng.
 • Bước 2: Cho toàn bộ bao đá vào bồn cầu đến lúc gần đầy thì dừng lại để tạo ra các khoảng cho không khí lưu thông.
 • Bước 3: Nhấn xả nước để tạo thành một lốc xoáy đá có tác dụng lực mạnh tác động vào vật gây ra nước chảy chậm.

Xử lý bồn cầu chảy nước chậm bằng Baking soda và giấm

Bồn cầu rút nước chậm khi xử lý bằng baking soda và giấm sẽ làm phân hủy hoặc làm mềm các chất gây ra nước chảy chậm. Bên cạnh đó cách này còn có tác dụng làm sáng bóng các thiết bị liên quan đến bồn cầu.

Xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng baking soda và giấm như sau

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 1 chén baking soda tương đương với một chén giấm ăn.
 • Bước 2: Trộn lẫn hai hỗn hợp baking soda và giấm với nhau đến khi bắt đầu xảy ra hiện tượng sủi bọt thì nhanh tay đổ thẳng vào bồn cầu. Ngâm chúng trong vòng 15 phút để hỗn hợp phản ứng hoàn toàn với nhau.
 • Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thì bạn tiến hành nấu một ấm nước lớn và chỉ để ở mức nhiệt độ từ 50 – 70 độ C.
 • Bước 4: Cho tiếp tục ấm nước vào bồn cầu và ngâm thật lâu. Nếu để càng lâu thì công dụng càng mạnh.
 • Bước 5: Sáng hôm sau xả lại nước xem nước có còn bị rút chậm hay không. Phần trăm xử lý của cách này khá cao nên bạn hãy yên tâm sử dụng.

Lưu ý nước chỉ ở nhiệt độ quy định không quá nóng. Nếu không sẽ gây tổn hại đến bồn cầu làm nứt vỡ. Liều lượng quy định theo tỷ lệ 1:1 nếu phản ứng sủi bọt quá nhiều sẽ rất cực khi phải vệ sinh lại.

Dùng hóa chất để xử lý nước chảy chậm trong bồn cầu

Bồn cầu rút nước chậm được xử lý tiện lợi hơn khi sử dụng những hóa chất bán sẵn trên thị trường. Bạn chỉ cần ra cửa hàng và mua chúng về là có thể thực hiện ngay mà không cần chuẩn bị thứ gì.

Cách xử lý nước bồn cầu chảy chậm bằng các sản phẩm hóa chất như sau

 • Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện để xem những lưu ý mà nhà sản xuất yêu cầu như có cần pha loãng với nước hay không… tùy thuộc vào loại sản phẩm.
 • Bước 2: Cắt chéo bịch và làm theo hướng dẫn để đổ vào bồn cầu.
 • Bước 3: Không xả nước trong khoảng thời gian 2 tiếng và có thể ngâm thêm để chúng tẩy sạch các chất bẩn.

Nước chảy chậm trong bồn xử lý bằng pittong

Bồn cầu rút nước chậm được xử lý bằng pittong cao su sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn các cách xử lý bằng dung dịch nhờ vào tác dụng lực lớn được tạo ra tiếp xúc trực tiếp với nguyên nhân gây ra nước rút chậm.

Cách xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng pittong cao su thực hiện dễ dàng như sau

 • Bước 1: Nhúng phần cao su của pittông vào nước ấm để tạo lực tốt hơn.
 • Bước 2: Áp phần cao su của pittong sao cho vừa khít với miệng thoát nước của bồn cầu. Mục đích là không tạo ra bất cứ một khoảng không hở nào làm không khí thoát ra ngoài.
 • Bước 3: Thực hiện thao tác đẩy kéo liên tục cho đến khi không cảm thấy có lực cản dội lại khi đẩy xuống.
 • Bước 4: Nhấn xả nước để thông thoáng các chất thải còn bám lại trong đường ống.

Lưu ý để tăng hiệu quả cho pittong thì nên để phần cao su ngập hẳn trong nước khi thực hiện. Khi thấy nước quá ít thì cần bổ sung nước vào trong bồn cầu.

Xử lý nước bồn cầu bằng băng keo dính hay miếng dán

Xử lý Bồn cầu rút nước chậm bằng băng dính cũng có tác dụng hiệu quả nhờ các tạo ra áp lực để đẩy các nguyên nhân làm nước chảy chậm ra khỏi đường ống bồn cầu.

Cách dùng băng keo để xử lý tình trạng nước bồn cầu rút chậm

Bước 1: Dùng băng keo loại bản lớn dán kín hết miệng bồn cầu sao cho không tạo ra bất cứ một khe hở nào dù là nhỏ nhất. Hoặc có thể mua miếng dán bán sẵn thì tiện lợi hơn.

Bước 2: Nhấn xả nước để phần băng keo phồng lên gây ra áp suất trong bồn cầu.

Bước 3: Đứng vững và nhấn mạnh vào phần trung tâm chỗ phồng lên. Nhưng hãy nhớ đừng dùng lực quá mạnh có thể bị lau người về phía trước.

Bước 4 Tiến hành nhiều lần và dọn dẹp vệ sinh sau khi thành công.

Xử lý nước chảy chậm bằng móc phơi quần áo

Bồn cầu rút nước chậm xử lý bằng móc phơi quần áo có thể tiếp cận đến các tác nhân gây ra phá vỡ kết cấu hoặc đẩy chúng xuống hầm chứa nhanh chóng.

Cách xử lý nước bồn cầu rút chậm bằng móc phơi tiến hành như sau

 • Bước 1: Sử dụng chiếc móc nhôm sau đó duỗi thẳng móc ra.
 • Bước 2: Uốn cong một đầu móc theo hình chữ J hay còn gọi là lưỡi câu.
 • Bước 3: Quấn giẻ vào đầu móc chữ J này để tránh sự tiếp xúc với bồn cầu khi thực hiện.
 • Bước 4: Luồn móc vào bồn cầu đến nơi khi gặp vật gây cản trở thì tiến hành xoay tròn và đẩy thật mạnh móc.
 • Bước 5: Nhấn xả nước để dội sạch toàn bộ những thứ còn sót lại trong đường ống.

Gọi thợ chuyên bồn cầu xử lý nước rút chậm

Cần gọi ngay dịch vụ xử lý Bồn cầu rút nước chậm khi đã tiến hành thử các cách hướng dẫn trên mà không có kết quả. Bởi vì nguyên nhân gây ra có thể quá nghiêm trọng hoặc nguyên nhân không nằm ở việc đường ống có vật cản trợ mà năm ở chính lỗi kỹ thuật.

Bằng cách này nước trong bồn cầu sẽ chảy tự nhiên hơn và hạn chế tối đa tình trạng tái diễn của sự cố này.

Bồn cầu rút nước chậm nên sử dụng dịch vụ công ty nào?

Bồn cầu rút nước chậm là sự cố thường xuyên xảy ra và có rất nhiều công ty thực hiện việc này. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín như Hưng Phúc.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm áp dụng tại nhà hiệu quả
Bồn cầu rút nước chậm nên sử dụng dịch vụ công ty nào?

Xử lý nước rút chậm bởi công ty Hưng Phúc

Xử lý Bồn cầu rút nước chậm bởi công ty Hưng Phúc sẽ mang đến cho quý khách hiệu quả tức thì và sẽ không bị tái lại nhanh khi sử dụng bồn cầu đúng cách dưới sự chỉ dẫn của công ty chúng tôi.

Bằng các nghiệp vụ chuyên nghiệp và thâm niên hoạt động lâu năm công ty sẽ nhanh chóng trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu với chất lượng phục vụ tốt nhất trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Công ty chúng tôi đang sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giỏi kỹ năng có thể xử lý bất kỳ tình huống nước chảy chậm nào. Điều này đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ áp dụng cách xử lý đúng nhất và phù hợp nhất để tiết kiệm được chi phí cho khách hàng bằng những nghiệp vụ kỹ thuật cao cấp.

Các máy móc thiết bị mà công ty sử dụng luôn là những máy móc tiên tiến nhất. Giải quyết tốt nhất cho tất cả các trường hợp dù là nghiêm trọng nhất.

Phương pháp xử lý mà chúng tôi áp dụng cũng là hệ thống phương pháp tiên tiến nhất đảm bảo việc không đục phá công trình, không hoạt động bừa bãi và làm sai nguyên lý các thiết bị.

Giá xử lý rút chậm nước bồn cầu bởi công ty Hưng Phúc

Giá dịch vụ xử lý bồn cầu chảy nước chậm mà công ty Hưng Phúc đưa ra được cam kết là mức giá tốt nhất trên thị trường. Tùy thuộc vào nguyên nhân có nghiêm trọng hay không sẽ có mức giá tương ứng. Thông thường mức giá dịch vụ xử lý sự cố này chỉ từ 100K khá hợp với túi tiền của người dân.

Đối với những bồn cầu bị sự cố nghiêm trọng hoặc muốn sử dụng những phương pháp hiện đại nhất để cho nước chảy tự nhiên thì sẽ áp dụng theo bảng giá sau đây:

♻️ Dùng máy hơi thông thoáng bồn cầu giá : 400.000 VNĐ đồng / 1 lần thông.

♻️ Dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ để xử lý giá : 300.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.

♻️ Dùng máy lò xo nhỏ dây to khắc phục sự cố giá : 400.000 VNĐ đồng / 1 mét

Thêm vào đó nhằm để giúp khách hàng giảm bớt chi phí khi sử dụng dịch vụ Hưng Phúc sẽ tung liên tục các chương trình ưu đãi để khuyến khích khách hàng sử dụng như:

♻️ Các voucher giảm giá lên đến 200k cho một lần xử lý nước chảy chậm.

♻️ Các mã giảm giá lên đến 50% giá trị dịch vụ.

♻️ Các mã khuyến mãi được săn lùng trong các bài viết mới nhất.

♻️ Cùng hoạt loạt mã giảm giá được tung ra theo các khung giờ và các ngày lễ đặc biệt.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý theo quy trình nào?

Bồn cầu rút nước chậm được công ty Hưng Phúc xây dựng theo một quy trình cụ thể và chi tiết. Quy trình này áp dụng những nghiên cứu và tiến bộ khoa học vào từng khâu phục vụ nhằm đảm bảo mọi giai đoạn đều được chăm chút chi tiết nhất.

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận thông tin khách hàng thông qua số điện thoại 0938 778 923 để giải đáp vấn đề xung quanh tình trạng nước rút chậm. Nhân viên sẽ đặt lịch hẹn gặp trực tiếp với khách hàng tại nhà để kiểm tra tình hình.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết. Hợp đồng dịch vụ cũng được lập ra khi khách hàng đồng ý với các điều khoản và giá dịch vụ.

Bước 3: Nhân viên thực hiện dịch vụ nhanh chóng bởi sự chuyên nghiệp của mình. Sau khi hoàn thành khách hàng và nhân viên cùng nghiệm thu kết quả để xem tình trạng đã được khắc phục triệt để chưa.

Bước 4: Thanh toán dịch vụ theo thỏa thuận và thực hiện chế độ bảo hành theo quy định của công ty.

Bồn cầu rút nước chậm và các vấn đề quan trọng

Bồn cầu rút nước chậm nếu chưa được xử lý sẽ kèm theo nhiều hệ lụy liên quan gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nhà vệ sinh của bạn.

Nước bồn cầu chảy chậm có ảnh hưởng gì không?

Nước bồn cầu chảy chậm có những ảnh hưởng nghiêm trọng khi tình trạng cứ tiếp diễn chứ không giới hạn ở việc nước chỉ rút chậm như mọi người nghĩ.

Nước rút chậm sẽ không thể đẩy các chất thải sau khi sử dụng xuống hầm chứa được. Vì thế chắc chắn chất thải sẽ còn đọng lại và gây ra nhiều mùi hôi.

Mùi hôi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người ở đường hô hấp và ảnh hưởng đến tâm lý.

Nước rút chậm cũng có thể gây ra tình trạng trào ngược khi bạn cảm thấy nước không thể cuộn được chất thải thì liên tục xả thật nhiều nước làm nước không xuống kịp mà còn kéo theo chất thải ngược lại.

Nước chảy chậm bạn sẽ không sử dụng được bồn cầu nữa sẽ rối loạn cả một ngày sinh hoạt bình thường của bạn. Nó sẽ thật tồi tệ khi ngày hôm đó bạn lỡ ăn thứ gì gây khó chịu và đau bụng.

Vì vậy cần phải xử lý nhanh chóng tình trạng trên bằng các thủ thuật và phương cách mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Nước bồn cầu chảy chậm do đâu?

Bồn cầu rút nước chậm đa số nguyên nhân gây ra là do vô tình đã làm nghẹt bồn cầu và lỗi về kỹ thuật là chính. Chúng tôi sẽ điểm qua một số nguyên nhân làm nước rút chậm thường xuyên nhất mà chúng tôi đã sửa chữa trong nhiều năm qua.

❌ Đổ thức ăn thừa quá tùy tiện vào bồn cầu.

❌ Đổ dầu mỡ khó phân hủy vào bồn cầu.

❌ Bỏ giấy vệ sinh loại khó phân hủy vào bồn cầu.

❌ Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh cùng lúc vào bồn cầu làm nghẹt đường ống dẫn.

❌Làm rơi rác thải vào bồn câu như bao bì hay dây nhợ.

❌ Lỗi kỹ thuật do không có đường thoát khí.

❌ Lỗi kỹ thuật khi lắp ráp và xây dựng bồn cầu

Cách phòng tránh nước bồn cầu chảy chậm?

Dưới đây là cách phòng tránh tình trạng Bồn cầu rút nước chậm hiệu quả chỉ bằng các dụng cụ tại nhà và từ việc thay đổi thói quen sử dụng.

✔️ Sử dụng các gói men vi sinh hay dung dịch thông tắc đổ vào bồn cầu định kỳ để liên tục phân hủy các tác nhân gây nghẹt.

✔️ Phải xử lý chất thải hữu cơ như thức ăn thừa trước khi cho vào bồn cầu. Hãy bỏ chúng trong các túi nilon và bỏ vào sọt rác đối với những thức ăn quá lớn.

✔️ Cần trang bị thùng rác trong nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh để không xả rác lung tung.

✔️ Sử dụng loại giấy tốt phân hủy nhanh hoặc thùng đựng giấy vệ sinh nếu không muốn bỏ giấy vào bồn cầu.

Tất cả các thông tin bổ dịch để xử lý tình trạng Bồn cầu rút nước chậm đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể. Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy gọi ngay cho Hưng Phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093.877.8923