Nước cống trào ngược vào ngày mưa và cách xử lý tại nhà hiệu quả

Nước cống trào ngược vào ngày mưa là hiện tượng nước trong đường dẫn tích tụ bên trong không thoát được gặp vào những ngày mưa dễ khiến nước bên trong cống trào ngược ra ngoài khiến nhà vệ sinh hay bồn nước nhà bạn ngập nước cống hôi thối mất vệ sinh.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa nguyên nhân chủ yếu do đâu

Ở khí hậu Việt Nam có 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Mùa nắng thì oi bức, mùa mưa thì mưa dầm dề. Và khó chịu hơn là vào những ngày mưa rất dễ gây ra tình trạng nước từ cống bị trào ngược trở lên nhà vệ sinh và bồn nước nhà mình gây mất vệ sinh trầm trọng. Và sau đây là những nguyên nhân khiến cho cống nhà bạn dễ bị trào ngược.

❌ Do đường cống bị tắc nghẽn.

Tắc nghẽn có nhiều yếu tố: Do dầu mỡ, khi bạn đổ dầu mỡ thừa sau khi chế biến xuống cống, những chất dầu mỡ này tuy là chất lỏng nhưng khi xuống đường cống sẽ bị cô đặc lại thành từng mảng bám chặt vào thành ống. Lâu dần sẽ tích tụ thành mảng lớn gây cản trở lưu thông cho các chất thải khác.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa nguyên nhân chủ yếu do đâu
Nước cống trào ngược vào ngày mưa nguyên nhân chủ yếu do đâu

Yếu tố khác là bị tắc nghẽn do kẹt những dị vật, khi bạn vô tình làm rơi những vật dụng như bàn chải, bao cao su, đồ ăn thừa,… xuống đường cống sẽ khiến cho đường cống dễ bị hư hại là một và dẫn đến tắc nghẽn nghiêm trọng là hai.

❌ Do đường ống dẫn nước bị lắp đặt sai kỹ thuật, không đúng chuyên môn

Có thể là do nhân viên tay nghề kém đã lắp đặt đường ống không đảm bảo được độ dốc của dòng chảy, làm nước bị tràn ngược trở ra. Hoặc do trong quá trình sửa chữa lại nhà cửa người thân trong nhà tiện tay thay đổi lại kết cấu ban đầu của đường ống khiến dòng chảy của nước bị cản trở sử dụng trong thời gian ngắn sẽ gây tắc nghẽn.

❌ Do bể phốt đầy

Bể phốt nhà bạn đã lâu rồi không tiến hành thông hút theo định kỳ khiến bể quá tải không thể chứa thêm lượng nước thải nào nữa và khi mưa lớn rất dễ khiến nước thải từ trong bể tràn ngược lại trên cống nhà bạn.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa có những cách xử lý tại nhà thế nào?

Vì khi cống bị trào nước sẽ khiến nhà bạn bi mất vệ sinh và cản trở những hoạt động sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn. Vậy nên sau đây Hưng Phúc sẽ hướng dẫn bạn xử lý tình trạng cống tràn nước nhẹ tại nhà hiệu quả mà đỡ phải tốn chi phí gọi các dịch vụ xử lý nhé

Nước cống trào ngược vào ngày mưa xử lý bằng hóa chất

Một trong những cách thông tắc cống hiệu quả và được sử dụng nhiều hiện nay là dùng hóa chất chuyên dụng. Đặc điểm của phương pháp này là khi hóa chất tiếp xúc với nước sẽ tạo kết tủa trắng và trên 50 độ sẽ là chất có hiệu ứng bôi trơn.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa có những cách xử lý tại nhà thế nào?
Nước cống trào ngược vào ngày mưa có những cách xử lý tại nhà thế nào?

Loại hóa chất này sẽ phân hủy các loại mỡ, cặn bám và thức ăn thừa trong đường ống và đặc biệt là khử mùi cực kì hiệu quả

✔️ Bước 1: Để bắt đầu tiến hành xử lý thì đầu tiên bạn cần ra chợ, hoặc cửa hàng bán hóa chất để mua 1 túi hóa chất về thôi

✔️ Bước 2: Khi đã cằm trên tay túi bột thông cống rồi thì bạn chỉ cần xé ra và trộn với 3 lít nước trộn đều thành hỗn hợp là được.

✔️ Bước 3: Tiếp theo bạn đổ thẳng hỗn hợp đó xuống cống và đợi khoảng 6 tiếng. Lời khuyên nhỏ dành cho bạn là để hóa chất phát huy được tối đa hiệu quả thì bạn nên để qua đêm nhé.

✔️ Bước 4: Sau khi qua khoảng thời gian hợp lý thì việc tiếp theo là bạn lấy nước sạch dội mạnh xuống cống và đồng thời vệ sinh lại thật sạch khu vực xung quanh miệng cống nhé. Nếu bạn thấy nước đã rút xuống hết thì chúc mừng bạn đã thành công rồi.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa xử lý bằng baking soda và giấm

Cách này về cách thực hiện cũng giống như cách sử dụng hóa chất nhưng cách này sẽ an toàn với bạn hơn. Và cách thực hiện cũng khá đơn giản thôi

✔️ Bước 1: Bạn cần mua khoảng 500ml giấm và 1 túi bột baking soda. Có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng và siêu thị.

✔️ Bước 2: Sau đó bạn trộn 2 chất này lại với nhau hành 1 hỗn hợp sệt và bạn sẽ thấy có hiện tượng sủi bọt nhưng đừng lo lắng đây là lúc 2 chất phản ứng hóa học với nhau lúc này bạn cần đổ hỗn hợp xuống cống.

✔️ Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần đợi từ 3 – 5 tiếng tuy nhiên vẫn là lời khuyên như trên bạn nên thực hiện vào buổi tối để đạt được hiệu quả cao hơn bạn nhé.

✔️ Bước 4: Ra xem kết quả của mình thôi nào. Nếu cống đã thoát nước được rồi thì bạn hoàn thành rồi đấy.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa xử lý bằng dây lo xo

Nếu như bạn sử dụng hết các cách ở trên rồi mà không hiệu quả thì đây sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy. Vì dây lò xo có khả năng luồn lách, uốn éo trong mọi ngóc ngách, gấp khúc và lấy sạch mọi rác thải dính trong đường ống

✔️ Bước 1: Để thực hiện cách này đầu tiên bạn cần xác định chính xác vị trí bị trào ngược

✔️ Bước 2: Sau đó bạn cho đầu dây lò xo vào lỗ thoát rồi xoay theo kim đồng hồ để tạo lực đẩy đi sâu vào đường ống.

✔️ Bước 3: Nếu bạn cảm thấy đầu dây đã chạm vào vật cản rồi thì lúc này bạn cần xoay cáp lò xo liên tục để dây lò xo có thể lấy được các chất thải bám trong đường ống.

✔️ Bước 4: Sau cùng bạn cần xoay dây ngược chiều kim đồng hồ để lấy dây ra. Thực hiện lại 2 – 3 lần cho đến khi bạn cảm thấy cống đã sạch rác thải rồi thì dừng lại.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa xử lý bằng nước sôi và nước rửa chén

Đây cũng là 1 cách xử lý tại nhà vừa đơn giản và vừa không tốn phí. Cách thực hiện cũng rất đơn giản theo các bước như sau:

✔️ Bước 1: Bạn đổ nước rửa chén ra khoảng ⅔ ra chén sau đó bạn trộn với một ít nước sôi.

✔️ Bước 2: Sau đó bạn đổ chén hỗn hợp xuống cống đợi từ 2 – 4 tiếng.

✔️ Bước 3: Trong thời gian chờ đợi bạn nên bắt một ấm nước nóng. Sau đó đổ ấm nước nóng này xuống cống để đẩy trôi các mảng bám cứng đầu trong cống.

Cuối cùng bạn lại dội một gáo nước lạnh xuống kiểm tra xem lại cống còn bị trào ngược nữa không.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa những lưu ý khi xử lý tại nhà

Vì chúng ta không có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc xử lý cống bị tràn nước vào những ngày mưa nên để có thể xử lý tại nhà một cách an toàn bạn nên lưu ý những vấn đề sâu đây:

😷 Bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây tắc nghẽn là gì để có thể chọn được cách xử lý phù hợp tránh sử dụng những cách không phù hợp tránh không giải quyết được vấn đề mà còn khiến vấn đề ngày càng nặng hơn.

😷 Bạn cần trang bị các công cụ bảo hộ thật cẩn thận như khẩu trang, găng tay bằng cao su hoặc tất chân cao su nếu không có bạn có thể trang bị quần áo dài tay. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn biện pháp sử dụng bằng hóa chất. Vì hóa chất này rất độc và phản ứng rất mạnh nên bạn cần phải cẩn thận và tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa những lưu ý khi xử lý tại nhà
Nước cống trào ngược vào ngày mưa những lưu ý khi xử lý tại nhà

😷 Đảm bảo khu vực cống thoát nước nhà bạn là chỗ thoáng khí nếu không bạn có thể dùng quạt gió để quạt thông khí. Vì khi bạn tiến hành xử lý lượng khí metan tồn đọng trong bể phốt sẽ theo đường ống mà trào lên. Tránh trực tiếp khí phải vì khí metan rất độc.

😷 Chuẩn bị sẵn các loại giấy báo và khăn thấm hút tốt để xung quanh miệng cống. Đề phòng trường hợp khi bạn xử lý nước bị ứ trong đường ống dẫn bị trào ngược trở ra và bạn đã có chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó.

😷 Còn nếu như bạn đã sử dụng hết mọi cách mà vẫn không giải quyết được cống bị tràn thì điều này có nghĩa cống nhà bạn đã bị hư hại quá nặng, hay bể phốt nhà bạn quá đầy bạn nên gọi cho các công ty cung cấp dịch vụ xử lý để có thể giải quyết nhanh chóng vụ việc.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa liên hệ công ty nào ?

👍 Hiện nay có khá nhiều công ty xuất hiện trong thời gian gần nay bởi ngành dịch vụ gần như trở thành một trong những ngành nghề đem lại nhiều khách hàng nhất bởi nhu cầu về dịch vụ của người dân ngày càng cao. Do đó cũng khiến cho người dân cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết công ty nào là uy tín và chuyên nghiệp.

👍 Chúng tôi là gia đình Hưng Phúc tự tin mà đề cử mình là một trong những công ty thuộc top đầu về độ chuyên nghiệp và giá cả ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay.

👍 Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi năm công ty đều tổ chức những buổi tập huấn thực tế để nhân viên có thể tiếp cận đến những biện pháp xử lý tốt nhất khoa học nhất cũng như nâng cao tay nghề cho nhân viên.

 

👍 Hệ thống máy móc thiết bị xe bồn đều được nhập về từ Nhật bản có giấy tờ đầy đủ rõ ràng. Và trong năm nay công ty chúng tôi đã thêm vào 16 máy móc và 2 xe bồn loại nhỏ. Với nhiều loại dụng cụ máy móc đa dạng về kích thước để có thể xử lý cho những đối tác khách hàng khác nhau.

👍 Luôn cập nhật giá cả và quy trình xử lý mới nhất lên website thongtacboncauquan3.info để cho khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.

👍 Luôn có những mức giá và ưu đãi hấp dẫn tùy vào từng thời điểm khác nhau mà có độ hấp dẫn khác nhau diễn ra xuyên suốt 365 ngày.

👍 Với hơn 15 năm kinh nghiệm xử lý hàng trăm, ngàn các vấn đề liên quan đến thông tắc cống, thông tắc bồn cầu,…cho nhiều đối tác khách hàng đa dạng khác nhau.

👍 Hưng Phúc luôn tiếp nhận và chân thành cảm ơn đến những khách hàng đã góp ý tích cực cho chúng tôi để chúng tôi có thể cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ và có thể phục vụ cho khách hàng tốt hơn.

Nước cống trào ngược vào ngày mưa là vấn đề khiến các hộ gia đình đau đầu nhất, và Hưng Phúc mong rằng bài viết trên sẽ giúp được cho các bạn về nguyên nhân gây tắc nghẽn để biết cách phòng ngừa và cách xử lý tại nhà hiệu quả bạn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.877.8923