Rơi đồ nhựa vào bồn cầu có xử lý được không, cách xử lý hiệu quả ?

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn rất nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Đồ nhựa khi bị trôi xuống đường ống khả năng cao sẽ bị kẹt lại, từ đó làm những chất thải, giấy vệ sinh bị cản gây tắc nghẽn nặng khó xử lý. Thông qua quá trình làm việc công ty Hưng Phúc tổng hợp được một số cách dưới đây giúp bạn khắc phục được tình trạng rơi đồ nhựa xuống bồn cầu gây tắc nghẽn.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu xử lý như thế nào?

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu chúng ta nên xử lý bằng những công cụ chuyên dụng, xử lý bằng cách thủ công. Vì được làm từ nhựa nên khả năng phân hủy là không thể nên việc sử dụng các sản phẩm axit phân hủy là hoàn toàn không có tác dụng.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu có xử lý được không, cách xử lý hiệu quả ?
Rơi đồ nhựa vào bồn cầu xử lý như thế nào?

Những vật dụng được làm từ nhựa có thể rơi vào bồn cầu như: Vỏ chai nhựa, bàn chải, túi nilon, bao cao su,…Những vật nhựa này rất dễ gây nghẹt nặng cho bồn cầu.

Đồ nhựa rơi xuống bồn cầu xử lý bằng móc phơi quần áo.

Bạn có thể tận dụng các móc phơi quần áo đã dùng lâu năm để có thể thông bồn cầu nghẹt. Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị móc phơi quần áo cũ đã bị biến dạng do sử dụng trong thời gian dài. Nên chọn móc phơi quần áo bằng kẽm dễ dàng uốn cong.

Bước 2: Tháo móc phơi quần áo và duỗi thẳng, bẻ cong một đầu thành hình móc để dễ dàng có thể lấy vật nhựa dưới bồn cầu lên.
Bước 3: Đưa móc vào sâu bên trong bồn cầu, dò tìm vật nhựa gây nghẹt, dùng đầu móc để lấy vật nhựa lên.

Bước 4: Sau khi đã lấy vật nhựa lên cần kiểm tra xem bồn cầu đã thông chưa bằng cách xả nước, quan sát nước rút mạnh hay yếu.
Cách làm này vô cùng hiệu quả khi bồn cầu bị nghẹt bởi vật nhựa, tác động trực tiếp để lấy vật cản lên và loại bỏ rác thải ra bên ngoài bồn cầu.

Đồ nhựa rơi xuống bồn cầu xử lý bằng ống bơm hơi.

Ống bơm hơi thông bồn cầu với công dụng nhằm đẩy hết chất thải cứng gây nghẹt trôi qua khỏi bồn cầu. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng một cống bơm hơi hoặc có thể tận dụng gậy thụt thông bồn cầu nếu có sẵn.

Bước 2: Ấn mạnh phần nắp chụp cao su xuống lỗ thoát bồn cầu sao cho càng sát càng tốt, giúp trong quá trình tạo khí thông bồn cầu không bị thoát ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành thông bồn cầu, một tay đè mạnh giữ ống thông, tay kia bơm hơi liên tục để thông bồn cầu.

Bước 4: Nên lặp lại các bước trên từ 2 đến 3 lần để có thể đẩy hết vật nhựa trôi qua khỏi đường ống xuống hầm cầu.

Bước 5: Xả nước và kiểm tra lại xem bồn cầu đã thông chưa.

Cách làm này có hiệu quả khi bồn cầu bị nghẹt bởi các vật nhựa như bao cao su, túi nilon, bao bì nhựa rơi xuống bồn cầu. Đối với những vật cứng hơn như bàn chải hoặc chai lọ cần dùng phương pháp sử dụng móc phơi đồ.

Đồ nhựa rơi xuống bồn cầu xử lý bằng tay.

Có thể dùng tay để xử lý khi phát hiện vật nhựa rơi xuống bồn cầu để tránh vô tình xả nước làm cuốn trôi đi đồ nhựa. Nhưng trước khi lấy đồ nhựa lên cần phải sử dụng găng tay cao su để có thể đảm bảo vệ sinh. Nếu vật nhựa đã trôi đi thì hãy kiểm tra bằng cách cho tay vào sâu bên trong hơn để lấy vật nhựa ra trước khi bị trôi sâu vào bên trong bồn cầu.

Đồ nhựa rơi xuống bồn cầu tháo bồn cầu để xử lý.

Chúng ta có thể tháo bồn cầu để xử lý, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi bồn cầu bị nghẹt nặng, dùng mọi cách nhưng vẫn không thông bồn cầu được. Để có thể tháo bồn cầu và xử lý không phải là công việc đơn giản để có thể làm tại nhà một cách dễ dàng. Khi bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt quá nặng, tốt nhất nên liên hệ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu để có thể được xử lý bằng những máy móc chuyên dụng mà không cần phải đục phá bồn cầu làm mất thẩm mỹ.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu công ty nào xử lý uy tín?

Nếu bạn chưa tìm được một nơi uy tín để thông tắc bồn cầu, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web của công ty Hưng Phúc với quy trình làm việc chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng tư vấn về dịch vụ và xác định nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Công nhân sẽ đến trực tiếp hiện trường để khảo sát và kiểm tra sự cố.

Bước 3: Thông báo cho khách hàng về tình trạng và phương án giải quyết.

Bước 4: Thỏa thuận về giá cả và thời gian làm việc, kí kết hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Bước 5: Tiến hành xử lý bằng kế hoạch làm việc đã đưa ra.

Bước 6: Khách hàng kiểm tra và nghiệm thu, sau đó thanh toán cho công ty Hưng Phúc.

Với quá trình phát triển lâu dài của công ty Hưng Phúc trong lĩnh vực này, Hưng Phúc cam kết xử lý tốt mọi vấn đề phát sinh có liên quan tới bồn cầu, hầm cầu, hố ga. Hiện nay công ty Hưng Phúc đã có chi nhánh trên 64 tỉnh thành và có chi nhánh tại các quận huyện trên thành phố Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, công nhân có kinh nghiệm làm việc lâu năm kết hợp với máy móc được nhập khẩu chuyên xử lý các vấn đề về bồn cầu, hố ga, hầm cầu nhằm đưa tới cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu giá dịch vụ như thế nào?

Công ty Hưng Phúc xin cung cấp giá của một số dịch vụ thông tắc bồn cầu trên thị trường hiện nay do chúng tôi tổng hợp được như sau:

Xử lý đồ nhựa rơi vào bồn cầu bằng máy bơm hơi giá từ 300.000đ đến 350.000đ/lần.

Xử lý tắc nghẽn khi rơi đồ nhựa vào bồn cầu bằng dây lò xo nhỏ giá khoảng 125.000đ/mét.

Xử lý tắc nghẽn đồ nhựa rơi vào bồn cầu bằng dây lò xo lớn giá từ 145.000đ/mét.

Xử lý tắc nghẽn rơi đồ nhựa vào bồn cầu gây chảy nước chậm giá từ 80.000đ đến 120.000đ.

Tháo bồn cầu để thông tắc giá từ 300.000 đến 350.000đ tùy vào loại bồn cầu và vị trí thi công.

Thay bồn cầu mới giá từ 300.000 đến 350.000đ, chưa bao gồm chi phí của bồn cầu và giá cả bồn cầu mà khách hàng chọn.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu chú ý khi thông tắc.

Khi thông tắc bồn cầu cần chú ý nên trang bị găng tay cao su và khẩu trang để bảo vệ cơ thể tránh bị văng nước khi thông bồn cầu làm mất vệ sinh.

Khi thông tắc bồn cầu cần mở hết cửa trong nhà để đảm bảo thông thoáng, để mùi hôi từ bồn cầu có thể thoát ra ngoài dễ dàng tránh bị ám mùi vào quần áo.

Khi sử dụng xong các công cụ dụng cụ nên vệ sinh thật sạch sẽ trước khi cất để đảm bảo độ bền và vệ sinh.

Bồn cầu nên có thùng rác để chứa rác thải trong quá trình sinh hoạt.

Không nên vứt vật nhựa dễ gây nghẹt vào bồn cầu, khi sử dụng xong bồn cầu hãy đậy nắp lại tránh vô tình làm rơi đồ vật vào bồn cầu.

Giấy vệ sinh cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây nghẹt nặng cho bồn cầu, tuy giấy vệ sinh có thể hòa tan nhưng phải cần một khoảng thời gian dài vì vậy việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cũng có thể dễ dàng gây nghẹt.

Không nên để các vật dụng quá gần bồn cầu, nên chú ý quan sát trước khi sử dụng bồn cầu để có thể lấy các vật cứng ra khỏi bồn cầu trước khi bị xả nước trôi xuống gây tắc nghẽn.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu có nguy hiểm không?

 • Rơi đồ nhựa vào bồn cầu lâu dài sẽ gây tắc nghẽn nghiêm trọng, làm nước khi dội sẽ không rút được hoặc rút rất chậm.
 • Rơi đồ nhựa xuống bồn cầu làm cản trở chất thải trôi xuống hầm, gây tồn đọng, lâu dài sẽ có mùi hôi thối, làm ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà, chất lượng không khí, gây khó chịu trong sinh hoạt.
 • Bồn cầu bị nghẹt đồ nhựa lâu ngày sẽ dẫn tới phải tháo bồn cầu để xử lý vì chất thải bị tồn đọng quá nhiều không thể xử lý thông thường.
 • Gây mất nhiều chi phí để có thể thông tắc bồn cầu.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu xử lý khó không?

 • Rơi đồ nhựa vào bồn cầu xử lý hoàn toàn đơn giản bằng những cách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Nhưng hãy thường xuyên quan sát bồn cầu trước khi sử dụng để tránh xả nước làm trôi đi đồ nhựa.
 • Khác với những nguyên nhân gây nghẹt khác rơi đồ nhựa xuống bồn cầu về lâu dài sẽ rất khó xử lý.
 • Khi có những hiện tượng như bồn cầu rút nước chậm, có âm thanh lạ phát ra từ bồn cầu, bồn cầu có mùi hôi thối bất thường nên sử dụng ngay các công cụ để tiến hành thông bồn cầu.
 • Không nên chủ quan khi bồn cầu đã có những dấu hiệu bị nghẹt và tuyệt đối không nên cố gắng sử dụng bồn cầu khi đã bị nghẹt.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu có phải nguyên nhân chính gây nghẹt ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà trường hợp phổ biến nhất đó là do bị nghẹt giấy, thói quen sử dụng giấy vệ sinh sau đó vứt thẳng vào bồn cầu khá phổ biến, trong nhiều năm xử lý các vấn đề bị nghẹt bồn cầu lý do bị nghẹt phổ biến đó là giấy vệ sinh.

Rơi đồ nhựa vào bồn cầu cách chọn dịch vụ uy tín.

 • Để có thể chọn được dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín cần chú ý những vấn đề sau để tránh gặp phải những dịch vụ không đảm bảo.
 • Công ty phải có giấy phép kinh doanh, có giấy đăng ký xử lý và vận chuyển chất thải.
 • Công ty dịch vụ phải có địa chỉ và tên công ty rõ ràng.
 • Trang web là một yếu tố quan trọng để đánh giá xem công ty có uy tín không, tìm kiếm thông tin của công ty về dịch vụ thông qua các nội dung trên web có được đăng tải thường xuyên và chi tiết không.
 • Hiện nay rất dễ dàng bắt gặp được những dịch vụ có thông tin không rõ ràng thông qua các số điện thoại được in, dán trên tường, thông qua các quảng cáo giá rẻ đầy hấp dẫn.
 • Những dịch vụ này đa số là những nơi không có giấy phép kinh doanh không có uy tín và đảm bảo. Khi sử dụng dịch vụ thông qua các tờ rơi hoặc số điện thoại này khách hàng sẽ dễ dàng bị lừa đảo bởi những chiêu trò khuyến mãi.

Để được công ty Hưng Phúc tư vấn một cách rõ ràng và báo giá chính xác nhất xin vui lòng liên hệ theo thông tin ngay bên dưới bài viết.

Và nội dung trên hướng dẫn rõ về việc ” Rơi Đồ Nhựa Vào Bồn Cầu ” cũng như các vấn đề liên quan như tắc nghẽn, xử lý, nguyên nhân thì bạn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.877.8923