Rơi quần lót vào bồn cầu do đâu, cách xử lý nhanh hiệu quả

Rơi quần lót vào bồn cầu là một trong những sự cố thường thấy trong quá trình sinh hoạt.Việc treo quần áo gần bồn cầu có khả năng cao vô tình làm rơi vào từ đó làm nguyên nhân gây ra tắc nghẽn bồn cầu nặng. Vậy làm sao để xử lý khi bị nghẹt do rơi quần lót vào bồn cầu. Bài viết này sẽ giúp các bạn tổng hợp các cách để xử lý bồn cầu bị nghẹt do rơi quần lót, vải vào bồn cầu.

Rơi quần lót vào bồn cầu xử lý bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để thông nghẹt bồn cầu ví dụ như dùng các sản phẩm hóa học, bột axit, hỗn hợp axit, các cách thủ công, dùng dụng cụ thông bồn cầu. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi cách sẽ có tác dụng riêng khác nhau. Đối với trường hợp bồn cầu bị nghẹt do các vật như quần lót, khẩu trang, khăn, vải,… thì cách tốt nhất là sử dụng các công cụ để thông bồn cầu một cách thủ công.

Rơi quần lót vào bồn cầu do đâu, cách xử lý nhanh hiệu quả
Rơi quần lót vào bồn cầu do đâu, cách xử lý nhanh hiệu quả

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng dây lò xo:

Dây lò xo có công dụng làm thông bồn cầu, giúp các rác thải bám hết vào sợi dây bằng thao tác xoay tròn vì vậy cách làm này có hiệu quả tốt để giúp thông bồn cầu. Ngoài ra, cách làm này cũng rất đơn giản không mất nhiều công sức.

Bước 1: Chuẩn bị dây lò xo, dùng một đầu cho xuống sâu vào lỗ thoát của bồn cầu.

Bước 2: Dùng tay cầm của phía đầu dây còn lại xoay tròn, tiếp tục đưa dây vào sâu hơn.

Bước 3: Sợi dây sẽ xuyên qua lớp rác thải gây nghẹt, các vòng xoắn tròn sẽ giúp bám các chất thải vào sợi dây bao gồm tóc, quần lót, khăn,… từ đó kéo lên để có thể dễ dàng xử lý.

Bước 4: Nên lặp lại từ 2 đến 3 lần để dọn hết rác thải tạo sự thông thoáng cho bồn cầu.

Bước 5: Xả nước và kiểm tra lại bồn cầu đã được thông chưa.

Khi sử dụng xong nên vệ sinh kĩ dây lò xo để tránh bị rỉ sét.

Quần lót rơi xuống bồn cầu xử lý bằng ống bơm.

Rơi quần lót xuống bồn cầu có thể xử lý bằng ống bơm hơi thông tắc bồn cầu. Mục đích của việc sử dụng bơm hơi nhằm đẩy hết vật gây nghẹt trôi mạnh qua đường ống nhằm tạo sự thông thoáng. Cách dùng ống bơm hơi thông tắc bồn cầu như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ống bơm hơi hoặc sử dụng thụt cao su nếu có tại nhà đều được.

Bước 2: Áp sát phần chụp cao su vào lỗ thoát bồn cầu, càng chặt càng tốt nhằm khí được tạo ra được đưa hết vào lỗ thoát bồn cầu.
Bước 3: Ấn xả nước bồn cầu thật mạnh, để nước ngập hết bồn cầu.

Bước 4: Tiến hành thông bồn cầu bằng ống bơm bằng cách đè mạnh, dùng tay bơm liên tục để tạo ra khí đẩy hết rác thải, quần lót, giấy trôi qua lỗ thoát bồn cầu.

Bước 5: Ngay lần đầu sẽ chưa có kết quả tốt, nên kiên nhẫn thực hiện từ 2 đến 3 lần lặp lại các bước trên.

Bước 6: Kiểm tra và xả nước để xem bồn cầu đã được thông chưa.

Phương pháp này có hiệu quả đối với bồn cầu bị nghẹt bởi chất thải, bồn cầu bị nghẹt bởi giấy, tất, quần lót. Khi dùng phương pháp này cần lặp lại các thao tác từ 2 đến 3 lần mới đạt hiệu quả. Khi sử dụng cách này để thông bồn cầu nên chú ý để tránh nước văng vào người gây mất vệ sinh.

Quần lót rơi xuống bồn cầu xử lý bằng móc quần áo.

Móc quần áo có hiệu quả rất cao đối với việc bồn cầu bị nghẹt trong nhiều trường hợp. Mục đích của móc quần áo nhằm đẩy hoặc móc vật cản lên nhằm tạo thông thoáng cho bồn cầu. Ngoài ra phương pháp này rất dễ làm và tiết kiệm chi phí. Cách sử dụng móc phơi quần áo để thông tắc bồn cầu như sau:

Bước 1: Dùng một sợi kẽm dài có thể dễ dàng bẻ cong hoặc tận dụng móc phơi quần áo bị bóp méo đã sử dụng lâu ngày.

Bước 2: Uốn cong một đầu sợi kẽm thành móc câu.

Bước 3: Đưa móc cầu vào bồn cầu dò tìm vị trí quần lót gây nghẹt bồn cầu.

Bước 4: Một tay giữ đầu kia của sợi dây, dùng quần móc lôi quần lót gây nghẹt lên để tạo thông thoáng cho bồn cầu.

Bước 5: Nên kiểm tra lại bằng cách dò tìm xem thử đã hết rác gây nghẹt chưa.

Bước 6: Xả nước và vệ sinh lại bồn cầu.

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng để thông tắc khi quần lót rơi xuống bồn cầu vì mang lại kết quả rất tốt. Bạn có thể dễ dàng làm theo các bước để thông tắc bồn cầu tại nhà.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng tay.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tay khi phát hiện quần lót rơi vào bồn cầu. Nên dùng găng tay cao su trước khi tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu. Nếu quần lót bị trôi vào bên trong nên cho tay sâu vào để có thể kiểm tra và lấy quần lót ra ngay lập tức để tránh việc vô tình xả nước làm trôi sâu xuống bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu.

Tháo bồn cầu chỉ áp dụng khi bồn cầu đã bị nghẹt quá nặng. Bồn cầu dội nước không còn trôi nữa. Bồn cầu bị nghẹt nặng xuất phát từ việc rơi quần lót vào bồn cầu những không được phát hiện sớm, trải qua thời gian dài sử dụng khi bị nghẹt làm chất thải tích tụ lâu dài dẫn đến tình trạng bị nghẹt nặng.

Khi đã sử dụng hết những phương pháp trên mà vẫn chưa đạt hiệu quả thì việc tháo bồn cầu nên được suy nghĩ tới. Tuy nhiên, tháo bồn cầu để thông tắc không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi người làm phải có tay nghề và kinh nghiệm để tránh đục phá quá nhiều nhà vệ sinh. Vì vậy, khi bồn cầu đã bị nghẹt nặng cần nghĩ ngay tới các dịch vụ thông bồn cầu, để công nhân có những máy móc chuyên dụng để có thể thông bồn cầu một cách dễ dàng mà không cần phải tháo bồn cầu.

Những chú ý khi thông tắc và sử dụng bồn cầu.

Khi thông tắc bồn cầu và trong quá trình sử dụng cần chú ý những điều sau đây:

Khi thông bồn cầu nên đảm bảo không gian thông thoáng để có thể thoát mùi hôi, khi thông bồn cầu xong nên tổng dọn vệ sinh và khử mùi cho nhà tắm.

Nên dùng găng tay, khẩu trang khi thông bồn cầu để bảo vệ sức khỏe. Bạn cũng không muốn hít phải những mùi hôi khó chịu phải không nào?

Khi sử dụng các vật, dụng cụ thông bồn cầu cần phải vệ sinh thật sạch sẽ nhằm loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo độ bền cho lần sử dụng tiếp theo.

Nhà vệ sinh phải có thùng rác, tránh vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu gây ra tắc nghẽn.

Khi không dùng bồn cầu nên có thói quen đậy nắp lại để tránh rơi những vật không mong muốn vào bồn cầu.

Không nên treo những vật như quần lót, khăn, khẩu trang, những vật dụng cá nhân nhỏ gần bồn cầu vì có khả năng vô tình làm rơi vào bên trong bồn cầu.

Rơi quần lót vào bồn cầu thông có khó không?

Rơi quần lót vào bồn cầu xử lý rất đơn giản bằng những cách chúng tôi đã tổng hợp ở trên. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm sẽ gây nghẹt bồn cầu nặng. Nên kiểm tra bồn cầu trước khi sử dụng, khi phát hiện bồn cầu bị nghẹt không nên cố gắng sử dụng thêm để tránh bị nghẹt nặng và mất vệ sinh khi không dội nước được. Các bạn nên dùng những cách rên để có thể tự khắc phục trước khi sử dụng đến dịch vụ để tránh tốn kém chi phí nếu bồn cầu bị nghẹt nhẹ.

Nếu bạn không tự tin có khả năng thông tắc bồn cầu được thì hãy liên hệ đến công ty Hưng Phúc của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ một cách nhiệt tình và nhanh chóng nhất.

Rơi quần lót vào bồn cầu có nguy hiểm không?

Quần lót rơi vào bồn cầu, sau một thời gian dài sẽ làm bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, dội nước không trôi hoặc trôi rất chậm, chất thải bị tồn đọng.

Gây ra mùi hôi thối trong ngôi nhà của bạn, làm cản trở sinh hoạt gia đình, gây mất mỹ quan và chất lượng không khí.
Để tránh việc phải đục phá bồn cầu, tháo bồn cầu để xử lý, chúng ta nên cẩn thận không nên để rơi quần lót vào bồn cầu và những vật nhỏ cứng khác.

Rơi quần lót vào bồn cầu và nguyên nhân gây nghẹt khác.

Ngoài rơi quần lót vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân vô tình, ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác xuất phát từ ý thức và kiến thức của mọi người:

Sử dụng giấy cho vào thẳng bồn cầu để dội nước cũng là một trong nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Giấy vệ sinh có thể tan trong nước nhưng phải cần có một khoảng thời gian đủ dài. Khi sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc sẽ gây ra hiện tượng nghẹt bồn cầu.

Nước giặt quần áo đổ trực tiếp vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây nghet. Vì nước giặt quần áo có khả năng đông đặc làm tạo lớp bám dính trên đường ống. Trong thời gian dài bị đổ nước giặt đồ vào bồn cầu sẽ gây bám dính giấy vệ sinh tóc…. Gây ra nghẹt bồn cầu.

Ngoài quần lót còn có những nguyên nhân khác gây nghẹt bồn cầu như tất, khăn, các vật cứng khác. Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân hiếm gặp như thi công sai cách, đường ống thoát của bồn cầu quá nhỏ.

Rơi quần lót vào bồn cầu giá dịch vụ xử lý?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ với giá cả cạnh tranh khác nhau để khách hàng có thể nắm bắt được hãy tham khảo qua giá được công ty Hưng Phúc tổng hợp dưới đây:

Thông bồn cầu bằng máy bơm hơi giá khoảng từ 300.000đ đến 350.000đ/ lần.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo nhỏ giá từ 120.000đ/mét.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo lớn giá từ 150.000đ/mét.

Sửa chữa bồn cầu chảy nước chậm, thay phao bồn cầu giá từ 80.000đ đến 120.000đ.

Tháo bồn cầu để thông nghẹt giá từ 300.000đ đến 350.000đ tùy thuộc vào độ khó, loại bồn cầu, vị trí của bồn cầu.

Thay bồn cầu mới giá từ 300.000đ đến 350.000đ chưa bao gồm giá của bồn cầu.

Tất cả những giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thêm chi tiết và được báo giá chính xác hơn xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn chính xác.

Rơi quần lót vào bồn cầu cách lựa chọn công ty uy tín.

Những công ty có uy tín phải có thông tin cụ thể như địa chỉ, thông tin, tên công ty rõ ràng.

Công ty phải có giấy phép kinh doanh, có giấy tờ đăng ký được phép xử lý và vận chuyển rác thải.

Công ty phải có trang web được đăng tải nội dung thường xuyên.

Không nên sử dụng dịch vụ thông qua các quảng cáo, tờ rơi, với những khuyến mãi siêu rẻ hấp dẫn, dễ khiến khách hàng mắc lừa những dịch vụ không có địa chỉ mà thông tin cụ thể này.

Rơi quần lót vào bồn cầu công ty nào xử lý tốt?

Nếu bạn đang rơi vào tình huống như trên và chưa chọn được công ty nào tốt. Hãy tham khảo qua dịch vụ của công ty Hưng Phúc.

Công ty của chúng tôi chuyên xử lý về các vấn đề nghẹt bồn cầu, hầm cầu bị đầy, nạo vét hố ga. Với cam kết xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, không đục phá bồn cầu, đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay công ty đã có chi nhánh trên tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh và trên tất cả 64 tỉnh thành trên cả nước. Hãy liên hệ với công ty Hưng Phúc để được hỗ trợ tại chi nhánh gần bạn nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.877.8923