Rơi tất vào bồn cầu dẫn đến tắc nghẽn và cách xử lý ?

Rơi tất vào bồn cầu sẽ gây nghẹt bồn cầu. Vậy cách xử lý việc rơi tất xuống bồn cầu như thế nào, tính hiệu quả ra sao thì bạn hãy tham khảo các thông tin trong bài viết.

Rơi tất vào bồn cầu có gây tắc nghẽn hay không?

Việc này đương nhiên là có rồi, rơi tất vào bồn cầu hay bất cứ một vật gì khi mà rơi vào bồn cầu nếu không biết cách xử lý đúng thì sẽ gây tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Như các bạn biết đấy, nhà vệ sinh hay bồn rửa mặt và bồn cầu là nơi rất dễ bị nghẹt nếu bạn không vệ sinh thường xuyên chúng hay đôi lúc vì những bất cẩn mà vô tình để các vật dụng nhỏ như tất, bàn chải đánh răng, các dị vật khác vào bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu dẫn đến tắc nghẽn và cách xử lý ?
Rơi tất vào bồn cầu dẫn đến tắc nghẽn và cách xử lý ?

Việc rơi tất vào bồn cầu gây nên một sự khó khăn cho gia đình bạn khi bạn có nhu cầu nhưng không được giải quyết chúng và hơn nữa việc này còn gây mất vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Cách xử lý khi bị rơi tất vào bồn cầu tại nhà như thế nào ?

Khi bị rơi tất xuống bồn cầu hay bất cứ một vật dụng nào khác thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: một là bị nghẹt đơn giản, hai bị nghẹt phức tạp hơn.

Trong trường hợp bị nghẹt nhẹ, tức là bạn có thể tự lấy ra được bằng cách sử dụng dụng cụ gắp hoặc nếu không được bạn có thể mang bao tay cao su vào để lấy nó ra khỏi bồn cầu và để đảm vệ sinh thì  hãy luôn luôn nhớ sau khi lấy ra phải rửa tay thật kỹ bằng xà phòng nha.

Trong trường hợp khó khăn hơn, bạn cứ nghĩ xả nước thì tất sẽ trôi xuống hầm cầu và thế là vấn đề được giải quyết. Nhưng thật ra đấy là sai lầm nhé, tất rơi vào bồn cầu và bạn xả nước thì chiếc tất ấy sẽ bị cuốn trôi tới đường ống bồn cầu thì bị đứng.

Điều này làm cho bồn cầu nhà bạn trong tình trạng bị nghẹt và cũng có thể bị trào ngược nước bẩn lên gây bốc mùi hôi thối, mất vệ sinh nhà bạn.Vì vậy, bạn hãy tham khảo các cách sau đây nhé.

Rơi tất vào bồn cầu gây nghẹt xử lý bằng bột nở Baking Soda kết hợp với giấm

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn cần tìm mua một lượng bột nở tại các siêu thị, tại các chợ hoặc các cửa hàng chuyên dụng. Sau đó sử dụng một lượng giấm, nhỏ chúng vào lượng bột ấy rồi sau đó ta đổ chúng xuống bồn cầu.

Tiếp theo bạn cần đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào bồn cầu, lưu ý bạn cần phải sử dụng một lượng nước ấm vừa đủ, tránh dùng quá nhiều hoặc quá ít nước ấm bởi sẽ không mang lại hiệu quả.

Tiếp theo chúng ta sẽ ngâm chúng trong bồn cầu khoảng 30 phút sau đó dùng nước và xả thật mạnh tạo nên áp suất nén rất lớn gây ức chế khiến cho tất theo dòng nước trôi xuống bể phốt.

Rơi tất vào bồn cầu gây nghẹt xử lý bằng thuốc và bột thông

Sử dụng thuốc, bột để thông tắc bồn cầu đây cũng là một phương pháp xử lý tức thì mang lại hiệu quả cao cho nhiều khách hàng. Một số loại thuốc và bột được sử dụng phổ biến hiện nay có thể khắc phục hiện tượng tắc bồn cầu đó là EcocleanTM L100-F (dạng nước), Sumo EcoCleanTM Clog Away (dạng bột), hando.

Với cách sử dụng khá dễ dàng, bạn chỉ cần đổ các loại dung dịch hoặc hợp chất này vào bồn cầu rồi để qua đêm sau đó bạn hãy dùng nước xả trôi hợp chất này xuống bồn cầu theo đó những vật dụng bị mắc kẹt cũng nhanh chóng trôi theo đường ống tụt xuống bể phốt.

Rơi tất vào bồn cầu xử lý bằng các dụng cụ thông bồn

Việc sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay đó là dụng cụ bằng xương cá, với giá thành khá rẻ chúng ta có thể sở hữu vật dụng này và xử lý những trường hợp tắc bồn cầu đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể trang bị cho gia đình một dụng cụ thông tắc bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn như một dây khoan lò xo, các loại ống hút dựa vào áp suất, các loại pittong thông hút để xử lý tình trạng rơi tất vào bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu dẫn đến tắc nghẽn nên gọi thợ

Tuy nhiên nếu thực hiện tất cả các biện pháp trên mà không mang lại hiệu quả, để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn ngày một phức tạp hơn chúng ta cần sự trợ giúp của các chuyên gia, các công ty chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có thời gian trong nghề lâu năm giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian, chi phí và xử lý nhanh chóng hiện tượng tắc bồn cầu một cách hiệu quả.

Là một trong những địa chỉ uy tín trong dịch vụ thông tắc bồn cầu, Công Ty thông tắc bồn cầu Quận 3 là một trong những địa điểm nhận thông bồn cầu khi rơi tất vào bồn cầu toilet hiệu quả và nhanh chóng.

Rơi tất vào bồn cầu nên gọi công ty nào xử lý ?

Bởi vì công ty chúng tôi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ tiên tiến được nhập khẩu ở nước ngoài hơn nữa chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có thể xử lý bất kì tình huống nào như khi bị rơi tất vào bồn cầu, bàn chải đánh răng vào bồn cầu hay các dị vật khác,… Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi vấn đề đều được giải quyết một cách hiệu quả và nhanh nhất. Chúng tôi luôn ưu tiên sự hiệu quả, an toàn nhất đối với khách hàng.

Các bạn cũng nên yên tâm về dịch vụ giá cả ở đây, vì giá thành trung bình từ 50.000đ đến 500.000đ và luôn có các chương trình khuyến mãi dành cho các khách hàng.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về một trong những nguyên nhân gây tắc nghẹt do làm rơi tất vào bồn cầu trong gia đình, để từ đó ngừa tình trạng đó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.877.8923