Cống thoát nước bị trào ngược xử lý hiệu quả, nhanh chóng

Cống thoát nước bị trào ngược là tình trạng khá phổ biến tại các hộ gia đình hiện nay. Vậy chúng ta có thể xử lý tại nhà bằng những cách nào? Bên cạnh đó là những biện pháp phòng tránh hiệu quả sẽ được công ty Hưng Phúc tư vấn qua bài viết dưới đây.

Cống thoát nước bị trào ngược xử lý tại nhà bằng cách nào?

Cống thoát nước bị trào ngược là tình trạng nước xả sau khi sử dụng sẽ không trôi xuống dưới mà bị ứ đọng lại và trào ngược ra ngoài gây rất mất vệ sinh. Bên cạnh đó nếu không được xử lý kịp thời và hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của con người. Chính vì thế dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số phương pháp để có thể khắc phục tình trạng cống thoát nước bị trào ngược tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cống thoát nước bị trào ngược xử lý hiệu quả, nhanh chóng
Cống thoát nước bị trào ngược xử lý tại nhà bằng cách nào?

Cống bị trào ngược xử lý bằng nước nóng

Đây là cách xử lý đơn giản nhất với việc xử lý đường cống thoát nước bị trào ngược bị tắc nghẽn tại nhà. Bạn chỉ cần đun nóng một nồi nước sạch, lưu ý nhiệt độ nên chỉ khoảng 70 – 80°C tránh sử dụng nước sôi vì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của đường cống xả.

Các bước xử lý cống thoát nước bị trào ngược bằng nước nóng:

 • Bước 1: Vệ sinh sơ đường cống xả bằng một chậu nước sạch, lấy hết những chất thải đang có trong phễu lọc rác ra ngoài.
 • Bước 2: Tiến hành đun nóng một nồi nước, chú ý đến nhiệt độ của nước sao cho thích hợp. Có thể kết hợp thêm với nước rửa chén để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Bước 3: Cuối cùng chỉ cần xả lại thêm một ít nước sạch và theo dõi tốc độ chảy của nước xả.

Chú ý phương pháp này tuy dễ thực hiện nhưng chỉ hiệu quả với những trường hợp cống thoát nước bị trào ngược bị tắc nghẽn nhẹ. Nếu sử dụng cách này nhưng chưa đem lại hiệu quả, hãy thử lại với những phương pháp bên dưới nhé.

Cống bị trào ngược dùng Coca cola để xử lý

Coca cola có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, nhưng có lẽ phần lớn chúng ta chỉ biết đến Coca qua việc nó là một loại nước giải khát, tuy nhiên Coca còn một công dụng nữa mà được rất nhiều các chị em nội trợ sử dụng đó chính là trong việc thông tắc các đường cống xả thải trong gia đình.

Chính xác là như thế, những chất hóa học có trong Coca sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ đang bị tích tụ bên trong đường cống xả, giúp khắc phục được tình trạng cống nước bị trào ngược.

Các bước thực hiện xử lý tắc cống bằng Coca cola như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một chai Coca loại 1.5l, có thể lựa chọn loại lớn hơn tùy thuộc vào kích thước cũng như tình trạng tắc nghẽn của đường cống xả nhà bạn.
 • Bước 2: Tiến hành đổ toàn bộ chai Coca vào bên trong đường cống xả và đợi trong vài giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Đổ thêm một chậu nước sạch vào bên trong đường cống xả và quan sát tốc độ xả nước.

Và đó cũng chính là tất cả những gì bạn cần làm, rất đơn giản đúng không nào, tuy nhiên phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả nếu đường cống xả nhà bạn mới chỉ bị tắc nghẽn do những chất thải hữu cơ tích tụ.

Cống bị trào ngược khắc phục với Baking soda và giấm táo

Baking soda có lẽ không còn quá xa lạ với các chị em nội trợ do tính đa công dụng của nó, không chỉ được sử dụng làm một nguyên liệu trong việc làm bánh, Baking soda còn có tác dụng giúp tẩy rửa các vết bẩn trong gia đình, đặc biệt là khi kết hợp với giấm táo.

Cống thoát nước bị trào ngược xử lý hiệu quả, nhanh chóng
Cống bị trào ngược khắc phục với Baking soda và giấm táo

Các bước thực hiện Baking soda để thông cống như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tìm mua Baking soda và giấm táo tại các cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo với mức giá khá rẻ chỉ từ 50.000đ.

Bước 2: Tiến hành trộn hai loại nguyên liệu này lại theo tỉ lệ 1:1, nghĩa là một chén bột Baking soda chúng ta sẽ trộn với một chén giấm táo. Có thể sử dụng thêm một ít nước nóng để phản ứng được diễn ra hiệu quả hơn. Đợi đến khi chúng xuất hiện phản ứng sủi bọt thì chúng ta sẽ tiến hành qua bước thứ 3.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp trên vào bên trong cống xả và đợi trong khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ để hỗn hợp này tiến hành việc phân hủy các chất thải hữu cơ đang tắc nghẽn bên trong đường cống xả.

Bước 4: Xả lại đường cống xả với một chậu nước sạch để loại bỏ hoàn toàn những vết cặn bẩn, chú ý quan sát tốc độ nước trôi để kiểm tra được hiệu quả của phương pháp này.

Cống bị trào ngược xử lý bằng ống thụt pittong

Pittong có công dụng khá hiệu quả với việc xử lý cống thoát nước bị trào ngược. Với cây thụt pittong, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn tích tụ lâu ngày bên trong đường cống xả gây ra tình trạng cống xả bị trào ngược.

Các bước xử lý cống nước bị trào ngược bằng ống thụt pittong như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cây thụt pittong có đầu bằng cao su, nên chọn loại có kích thước thích hợp với miệng đường cống xả để có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 2: Ngâm phần đầu cao su của cây thụt vào trong nước nóng trong vài phút để phần đầu cao su này được mềm hơn.

Bước 3: Tiến hành đặt đầu cao su vào chính giữa miệng cống xả, lưu ý không được để điểm phần tiếp giáp giữa hai thiết bị này bị hở vì như vậy không khí sẽ lọt vào bên trong ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.

Bước 4: Thực hiện động tác ấn và kéo cây thụt nhịp nhàng đến khi cảm thấy bên dưới có được một áp suất đủ lớn thì tiến hành kéo nhanh cây thụt lên và đẩy thật mạnh cây thụt xuống, động tác này sẽ giúp tạo được một áp lực lớn làm đẩy các chất cặn bẩn hay dị vật đang bị tắc nghẽn trong đường cống xả.

Bước 5: Kết thúc quá trình bằng cách dùng một chậu nước sạch đổ vào trên trong đường cống xả và theo dõi hiệu quả của phương pháp trên.

Cống bị trào ngược xử lý bằng dây kẽm

Với những phương pháp xử lý trên chỉ có hiệu quả với trường hợp đường cống thoát nước bị trào ngược nhẹ và do những chất thải hữu cơ gây ra. Còn riêng với việc cống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn do làm rơi dị vật vào trong đó, bạn cần phải có biện pháp xử lý để lấy dị vật đó ra bên ngoài một cách nhanh nhất có thể, tránh để đồ vật đó rơi vào sâu hơn bên dưới.

Các bước xử lý cống thoát nước trào ngược như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị cho mình một sợi dây kẽm, nên sử dụng loại dây có chất lượng tốt và cứng để có thể dễ dàng thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành uốn cong một phần đầu sợi dây kẽm thành hình móc câu, động tác này bạn có thể sử dụng kiềm để thực hiện dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Từ từ đưa đầu móc câu này vào bên trong đường cống xả sao cho tiếp cận được vị trí của dị vật gây tắc nghẽn, cố gắng móc được phần đầu sợi dây vào thật chắn dị vật sau đó từ từ lôi chúng ra ngoài đường miệng cống xả.
 • Bước 4: Kiểm tra lại hiệu quả của phương pháp này bằng một chậu nước sạch.

Lưu ý phương pháp này sẽ rất hiệu quả với những trường hợp đường cống xả nhà bạn bị tắc nghẽn do dị vật, tuy nhiên cần thực hiện một cách cẩn thận vì nếu không để ý, có thể bạn sẽ vô tình đẩy sâu hơn dị vật xuống bên dưới đường cống xả.

Cống bị trào ngược khắc phục bằng máy nén khí

Dùng máy nén khí có lẽ là phương pháp xử lý cống thoát nước bị trào ngược khá xa lạ đối với nhiều người do chi phí để đầu tư thiết bị là khá lớn, tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này cũng rất khả quan.

Về cách vận dụng xử lý máy nén khí này được hướng dẫn rất chi tiết trong vỏ bao bì sản phẩm, bạn chỉ cần đưa phần ống dẫn khí vào bên trong đường cống xả, sau đó điều chỉnh máy nén sao cho tạo được áp lực nén phù hợp giúp đẩy những chất cặn bên dưới đường cống xả thải.

Cống bị trào ngược xử lý bằng các dịch vụ chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn đã áp dụng những phương pháp trên nhưng chưa đem lại hiệu quả có lẽ vấn đề bạn gặp đã tương đối phức tạp và nghiêm trọng. Chính vì thế bạn nên liên hệ nhanh chóng đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp trong khu vực để có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cống thoát nước bị trào ngược vì sao nên lựa chọn công ty Hưng Phúc?

Cống thoát nước bị trào ngược như đã nói đây là hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là tại khu vực Quận 3 tập trung nhiều hộ gia đình và các quán ăn, khu vui chơi. Chính vì thế nên hiện nay trên địa bàn Quận cũng xuất hiện khá nhiều các đơn vị vệ sinh môi trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên việc lựa chọn được một đơn vị xử lý cống thoát nước bị trào ngược uy tín với mức giá rẻ là điều mà khá nhiều các gia đình đang còn băn khoăn. Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều các doanh nghiệp mới mở ra quảng cáo với những mức giá xử lý quá rẻ so với thị trường, kèm với đó là những ưu đãi hấp dẫn nhằm đánh vào sở thích sử dụng dịch vụ giá rẻ của người dân Việt Nam. Và như đã biết chắc hẳn những dịch vụ này sẽ không đảm bảo được chất lượng xử lý.

Hưng Phúc tự tin là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành vệ sinh môi trường tại Quận 3, với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, chúng tôi đã tạo được niềm tin với một phần lớn khách hàng trên địa bàn. Hãy đến với dịch vụ xử lý cống thoát nước bị trào ngược của Phúc Hưng các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ vệ sinh môi trường một cách chuyên nghiệp, nhân viên thân thiện cùng với đó là chính sách bảo hành rất hấp dẫn.

Với nguồn nhân lực luôn được công ty chú trọng phát triển bằng những chính sách hợp lý và khoa học. Với những nhân viên thuộc bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng, công ty thường xuyên cho tham gia các buổi tọa đàm tư vấn đề quy cách ứng xử cũng như kỹ năng giao tiếp nhằm tạo được sự thoải mái cũng như tin tưởng với những khách hàng khi gọi điện đến công ty.

Còn riêng với những nhân viên kỹ thuật sửa chữa, Hưng Phúc cũng tổ chức các khóa huấn luyện trình độ chuyên môn ngoại khóa, qua đó giúp nâng cao tay nghề, khả năng ứng biến của các thợ thi công trong quá trình xử lý vấn đề của khách hàng. Với những chính sách trên, công ty Hưng Phúc đã đem đến cho quý khách hàng những gói dịch vụ xử lý chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Thiết bị thi công tình trạng cống thoát nước bị trào ngược cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của dịch vụ. Nắm vững được vấn đề đó, công ty Hưng Phúc đã luôn chú trọng đầu tư vào những máy móc thi công qua việc thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, cùng với đó là chính sách đầu tư nhập khẩu những thiết bị thi công hiện đại, qua đó giúp dễ dàng xử lý được mọi vấn đề của khách hàng gặp phải một cách hiệu quả.

Công ty luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng chính là động lực cho sự phát triển của chúng tôi. Chính vì thế, thời gian hoạt động của Hưng Phúc rất linh động, chỉ cần khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ bất kể thời gian nào trong ngày, nhân viên của chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ hết sức.

Bên cạnh đó, chính sách về mức giá xử lý cũng được chúng tôi công khai minh bạch, cam kết sẽ báo giá cụ thể trước khi tiến hành thi công và không bao giờ xảy ra vấn đề giá phát sinh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đảm bảo chỉ nhận thanh toán chi phí dịch vụ sau khi đã khắc phục được hoàn toàn vấn đề của khách hàng gặp phải, nhằm đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và đó cũng là sự uy tín của công ty chúng tôi.

Cống thoát nước bị trào ngược có giá xử lý như thế nào?

Cống thoát nước bị trào ngược hiện nay trên thị trường có khá nhiều các đơn vị xử lý nên mức giá xử lý cũng rất đa dạng. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý không phải đơn vị nào xử lý với mức giá rẻ cũng đều đem lại hiệu quả cao. Hưng Phúc tuy là công ty xử lý với mức giá cạnh tranh nhưng do quá trình hoạt động lâu năm trong nghề, số lượng khách hàng đã được đảm bảo nên chúng tôi tự tin đưa ra thị trường những mức giá dịch vụ hợp lý. Dưới đây là bảng giá xử lý cống nước bị trào ngược:

Bảng giá xử lý cống thoát nước bị trào ngược:

 • Dùng máy hơi xử lý cống thoát nước giá : 400.000 VNĐ/ 1 lần thông.
 • Thông cống xả bằng máy lò xo nhỏ dây nhỏ giá : 300.000 VNĐ/ 1 mét tới.
 • Phương pháp dùng máy lò xo nhỏ dây to giá : 400.000 VNĐ/ 1 mét tới
 • Dùng các loại bột hóa chất thông cống sẽ báo giá dựa trên thực tế.
 • Dùng xe thổi áp suất cao tại Quận 3 giá 2.000.000 VNĐ/ 1 lần thông.
 • Chú ý báo giá trên của công ty chúng tôi chưa bao gồm thuế VAT 10%

Cống thoát nước bị trào ngược xử lý theo quy trình nào?

Cống thoát nước bị trào ngược hiểu được việc đa phần những khách hàng đang sinh sống trên địa bàn Quận 3 phần đông là những nhân viên văn phòng nên thời gian để dành cho việc xử lý các vấn đề phát sinh là rất hạn chế. Chính vì thế Hưng Phúc đã luôn cố gắng cải thiện quy trình dịch vụ sao cho được khoa học và nhanh nhất có thể.

Bước 1: Nhân viên công ty nhận được yêu cầu hỗ trợ xử lý từ khách hàng qua số điện thoại. Khách hàng sẽ tiến hành cung cấp những thông tin về tình trạng tắc nghẽn, qua đó nhân viên tư vấn có thể chia sẻ những phương pháp để quý vị thực hiện xử lý khắc phục tại nhà nhằm tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xử lý của công ty, nhân viên sẽ xin địa chỉ cũng như số điện thoại của khách hàng để tiến hành kiểm tra trực tiếp.

Bước 2: Sau khi kiểm tra xong tình trạng cống thoát nước bị trào ngược của khách hàng gặp phải, nhân viên sửa chữa của công ty sẽ tư vấn đến quý khách hàng về phương án xử lý cũng như mức giá chi phí cho dịch vụ.

Bước 3: Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công nếu khách hàng đồng ý với những điều khoản phía công ty đưa ra.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ sử dụng những thiết bị chuyên dụng để khắc phục, xử lý vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 5: Nhân viên công ty bàn giao công trình cho khách hàng nghiệm thu, nếu có bất kỳ vấn đề nào có thể trao đổi bàn bạc trực tiếp với nhân viên chúng tôi.

Bước 6: Nếu không còn ý kiến nào, quý khách sẽ thanh toán chi phí dịch vụ theo như hợp đồng đã ký kết, nhân viên Hưng Phúc sẽ lập phiếu bảo hành và gửi đến quý khách hàng.

Cống thoát nước bị trào ngược xử lý tại những khu vực nào?

Cống thoát nước bị trào ngược Hưng Phúc qua nhiều năm hoạt động đã nhận được khá nhiều sự tin tưởng của khách hàng, bằng chứng là việc khu vực hoạt động của công ty chúng tôi ngày càng được mở rộng ra các tuyến đường cũng như các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 3:

? Các tuyến đường: Cách Mạng Tháng 8, Cao Thắng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thông, Hai Bà Trưng, Hoàng Sa, Huỳnh Tịnh Của, Lê Văn Sỹ,…

? Các nhà hàng, quán ăn: Quán Gà Cơ Bắp, Cơm niêm Sài Gòn, Quán ăn Ẩm Thực Quê Nhà, Nhà hàng Việt Phố, Nhà hàng Saigon Vegan, Nhà hàng 63 Cao Thắng, Nhà hàng Út Cà Mau, Nhà hàng Hoàng Yến,…

? Các khách sạn, nhà nghỉ: Khách sạn Des Arts Saigon MGallery Collection, Khách sạn La Vela Saigon, Khách sạn Mai House Saigon, Khách sạn Novotel Saigon Centre, Khách sạn Ramana Saigon,…

? Các trường học: Trường tiểu học Lương Định Của, Trường tiểu học Trần Văn Đang, Trường tiểu học Nguyễn Thi, Trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng, Trường trung học phổ thông Marie,…

? Các bệnh viện: Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện tai mũi họng TPHCM, Bệnh viện giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh,…

Cống thoát nước bị trào ngược và những vấn đề liên quan

Cống thoát nước bị trào ngược là vấn đề rất cần được quan tâm trong thời đại hiện nay, bởi sự quan trọng của nó đối với quá trình sinh hoạt của mỗi chúng ta, nếu chẳng may đường cống xả nhà bạn gặp vấn đề chắc chắn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là một số những câu hỏi và vấn đề liên quan đến việc cống thoát nước bị trào ngược.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nước cống trào ngược

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng Cống thoát nước bị trào ngược có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Qua quá trình hoạt động xử lý cho khá nhiều các hộ gia đình, Hưng Phúc đã đúc kết ra được những vấn đề thường thấy dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước là do:

? Đường cống thoát nước thải không được vệ sinh, cọ rửa thường xuyên. Những chất thải sinh hoạt sau khi xử lý bằng nước sạch sẽ không được phân hủy hoàn toàn, và một phần nhỏ của chúng sẽ bị tích tụ lại trên đường cống xả, lâu ngày gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường cống xả.

? Do vô tình làm rơi các dị vật vào bên trong đường cống xả nước. Việc bạn để những vật dụng có kích thước nhỏ như dao cạo râu, bàn chải,…gần khu vực miệng cống xả sẽ rất dễ làm rơi chúng vào bên trong đường cống xả nước, chính những vật dụng này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xả thải của đường cống xả.

? Lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công sẽ dẫn đến hậu quả đường cống xả nhà bạn dễ bị tắc nghẽn. Việc thiết kế đường cống xả với nhiều đường gấp khúc là nguyên nhân dễ ảnh hưởng đến quá trình xả thải.

? Việc đổ thức ăn thừa vào đường cống xả là nguyên nhân rất thường thấy tại các hộ gia đình, đặc biệt là tại những căn hộ khu chung cư. Những thức ăn thừa tuy có kích thước nhỏ nhưng do bên dưới đường cống xả có chứa những dầu mỡ nên rất dễ bị bám dính lại trên thành đường cống xả và tích tụ lâu ngày gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Cống bị trào ngược sẽ gây ra những hậu quả gì?

Việc cống nước bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cuộc sống chúng ta:

❌ Hậu quả đầu tiên chắc chắn là việc quá trình sinh hoạt và vệ sinh cá nhân tại gia đình bạn sẽ bị gián đoạn, bởi nếu bạn cố gắng sử dụng sẽ làm tình trạng trào ngược trở nên nghiêm trọng hơn.

❌ Việc trào ngược đường cống thoát nước sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu cho không gian căn nhà bạn, bởi khi trào ngược lượng thức ăn thừa bên dưới đường cống xả sẽ theo đường nước xả trào ra ngoài gây rất mất vệ sinh.

❌ Xuất hiện các loại côn trùng gây hại tập trung xung quanh khu vực miệng cống thoát nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của những cá nhân trong gia đình bạn.

Cống nước bị trào ngược có thể phòng tránh bằng cách nào?

Như đã tìm hiểu những nguyên nhân gây ra trào ngược cống thoát nước, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh bằng những biện pháp dưới đây:

✔️ Vệ sinh thường xuyên đường cống xả bằng những hóa chất thông cống chuyên dụng.

✔️ Thay đổi thói quen đổ thức ăn thừa vào bên trong đường cống xả.

✔️ Chú ý kỹ thuật khi thi công thiết kế đường cống xả thải.

✔️ Kiểm tra thường xuyên đường cống xả nước qua đó có thể xử lý kịp thời trước những vấn đề  phát sinh.

Cống thoát nước bị trào ngược nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Qua những thông tin Hưng Phúc chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn sẽ trạng bị cho mình được những kiến thức cần thiết để có thể xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938.778.923 hoặc văn phòng công ty tại Quận 3 để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093.877.8923